QŨY TÍN DỤNG THÀNH ĐÔ

Đăng Nhập

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
 • Bình Chọn

  Bạn Biết Đến Quỹ Tín Dụng Thành Đô- TDCF Bằng Phương Tiện Nào ?
   

  Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng tiếp Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam

  Email In PDF.

  Ngày 7/6/2016, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thống đốc Lê Minh Hưng đã có buổi tiếp xã giao ông Yasou Fujita – Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam.


  Tại buổi tiếp, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng nhiệt liệt chào mừng ông Yasou Fujita tới thăm và làm việc với NHNN, đồng thời chúc mừng ông Yasou Fujita mới được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam (từ tháng 3/2016). Thống đốc Lê Minh Hưng trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đối với công cuộc xây dựng và phát triển của Việt Nam.

  Thống đốc bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình, thiết thực, kịp thời của JICA dành cho NHNN trong suốt những năm qua, đồng thời khẳng định, Nhật Bản luôn là đối tác tin cậy của Chính phủ Việt Nam nói chung và của NHNN nói riêng thông qua các lĩnh vực mà đối tác này đang hỗ trợ, bao gồm phát triển nguồn nhân lực, tham gia hoạch định chính sách cho NHNN, đến những lĩnh vực quan trọng như tái cơ cấu ngân hàng, hỗ trợ xử lý nợ xấu và tăng cường năng lực thanh tra giám sát.

  Ông Yasou Fujita - Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam bày tỏ vui mừng về sự phát triển tốt đẹp mối quan hệ hợp tác giữa JICA và NHNN thông qua các dự án hợp tác kỹ thuật đang được triển khai như: Dự án phát triển nguồn nhân lực, thanh tra giám sát và lĩnh vực đặc thù như phát hành kho quỹ. Hiện JICA cũng đang tích cực hỗ trợ NHNN triển khai các dự án như: Chương trình hợp tác phát triển nguồn nhân lực; Dự án Hỗ trợ tái cơ cấu ngân hàng Việt Nam và Dự án hỗ trợ kỹ thuật Tăng cường năng lực cho NHNN trong lĩnh vực sản xuất mực in tiền.

  Về các dự án tín dụng đầu tư, JICA cũng đã ủng hộ tích cực cho Việt Nam thông qua việc tài trợ thực hiện 3 giai đoạn của Dự án tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tiếp nối các Dự án này, JICA sẽ tiếp tục hỗ trợ triển khai Dự án tín dụng chuỗi giá trị nông nghiệp của tỉnh Lâm Đồng nhằm tăng cường khả năng tiếp cận tín dụng cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh để nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Lâm Đồng.

  Thống đốc Lê Minh Hưng nhấn mạnh, đối với các Dự án đã và đang được triển khai, NHNN đã luôn nhận được sự hỗ trợ rất tích cực, kịp thời, nhanh chóng, sẵn sàng hợp tác của JICA thông qua việc cử các chuyên gia, cán bộ làm việc với NHNN. Thống đốc tin tưởng rằng, các Dự án do JICA hỗ trợ sẽ tạo ra những thành quả thiết thực và thành công như mong đợi, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của JICA nói chung, cá nhân ông Fujita nói riêng trong quá trình triển khai các Dự án trên.

  Cũng tại buổi tiếp, hai bên đã cùng nhau trao đổi về các hoạt động hợp tác đang triển khai và dự kiến hợp tác trong thời gian tới.

  Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 08 Tháng 6 2016 09:09 )  

  Các Chương Trình Đại Hội

  You are here: Home Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng tiếp Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam