QŨY TÍN DỤNG THÀNH ĐÔ

Đăng Nhập

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
 • Bình Chọn

  Bạn Biết Đến Quỹ Tín Dụng Thành Đô- TDCF Bằng Phương Tiện Nào ?
   

  Trung Quốc: Tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng tăng thêm 0,5%

  Email In PDF.

   

  Ngày 17/4/2011, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thông báo tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng thêm 0,5%.

   

  Cụ thể, theo quy định có hiệu lực từ ngày 21/4/2011, tỷ lệ dự trữ bắt buộc áp dụng đối với các ngân hàng thương mại lớn nhất Trung Quốc là 20,5%.

  Đây là lần thứ tư kể từ đầu năm đến nay Ngân hàng Nhân dân  Trung quốc tăng mức dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng thương mại và cũng là lần tăng thứ mười kể từ đầu năm 2010 đến nay.

  Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh có những lo ngại về lạm phát và hoạt động cho vay tăng mạnh sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuần trước thông báo, trong tháng Ba vừa qua tổng số tiền cho vay của các ngân hàng là 679 tỷ Nhân dân tệ (104 tỷ USD), tăng so với mức 536 tỷ Nhân dân tệ trong tháng Hai, mặc dù Chính phủ trung Quốc đã thực hiện những biện pháp hạn chế cho vay để kiềm chế sự phát triển quá nóng của nền kinh tế.

  Ngày 15/4 vừa qua, Chính phủ Trung Quốc thông báo chỉ số giá tiêu dùng ở nước này đã lên tới 5,4% trong tháng Ba, mức cao nhất trong 32 tháng qua.

  Trong khi đó,  Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) tuần trước  cảnh báo tỷ lệ lạm phát của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này có thể lên đến 5% trong năm 2011. IMF cũng cho rằng tăng lãi suất và đồng nội tệ mạnh hơn có thể giúp những nền kinh tế mới nổi như Trung Quốc tránh được sự tăng trưởng quá nóng và giảm tình trạng mất cân bằng thương mại toàn cầu, qua đó thúc đẩy sự phục hồi kinh tế toàn cầu vững chắc hơn.

  Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 02 Tháng 3 2012 23:03 )  

  Các Chương Trình Đại Hội

  You are here: Home Trung Quốc: Tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng tăng thêm 0,5%